Chia sẻ những nguyên nhân gây cháy nổ cửa cuốn mà bạn chưa biết

Hiện nay có nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn, chỉ sau một thời gian ngắn đã bị cháy mô tơ, điều duy nhất khách hàng nghĩ tới đó là đổ lỗi cho chất lượng sản phẩm không cao, mà họ lại không nghĩ rằng chính cách sử dụng của họ lại chính là nguyên nhân khiến cho mô tơ bị cháy hỏng.

Chia sẻ những nguyên nhân gây cháy nổ cửa cuốn mà bạn chưa biết

Sử dụng cửa cuốn. sự lựa chọn tốt nhất

Với sự phát triển của xã hội, đi đến đâu hay bất cứ nơi nào cũng đều thấy nhà nhà lắp đặt cửa cuốn, và chúng ta còn bắt gặp ở các siêu thị, bệnh viện…với nhiều loại cửa cuốn khác nhau, mỗi một công trình lại có một kiểu cửa cuốn phù hợp. Nhất là những chiếc cửa cuốn có chất lượng tốt, độ bền cao được nhiều người tin tưởng sử dụng, có khả năng chống cháy chống trộm tốt…được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Lắp đặt cửa cuốn cho ngôi nhà hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có nhiều gia đình chỉ sử dụng cửa cuốn trong một thời gian đã bị cháy mô tơ cửa cuốn hoặc sảy ra những sự cố không mong muốn khác, trong khi đó có nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn hàng chục năm cũng không mất một đồng sửa chữa nào.

Tâm lý của người sử dụng mỗi khi cửa cuốn sảy ra sự cố thường đổ lỗi cho chất lượng sản phẩm không tốt, chứ họ không hề nghĩ rằng chính thói quen sử dụng cửa cuốn của họ chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho mô tơ cửa cuốn bị cháy.

Những nguyên nhân chủ yếu khiến mô tơ cửa cuốn bị cháy

  • Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn sử dụng mô tơ không đúng với tiêu chuẩn của cửa dẫn đến hiện tượng quá tải, sảy ra những sự cố về mô tơ. Vì vậy khi lắp đặt cửa cuốn bạn hãy chọn mô tơ có độ kéo gấp đôi so với khối lượng lá cửa cuốn khiến mô tơ không bị quá tải và nhanh xuống cấp dẫn đến hư hỏng.
  • Mô tơ không phù hợp với cửa cuốn, mô tơ bị quá tải so với trọng lượng của cửa.
  • Mô tơ lắp đặt tại những vị trí không thích hợp, những nơi ẩm ướt, quá nóng.
  • Mô tơ sử dụng lâu ngày không kiểm tra bảo dưỡng định kì, tra dầu mỡ dẫn đến nhanh bị hỏng.
  • Cửa cuốn không sử dụng hệ thống đảo chiều, trường hợp này rất nguy hiểm nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi gặp vật cản cửa cuốn không đảo chiều, mô tơ hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng cháy mô tơ.
  • Cửa cuốn không kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến tình trạng hỏng hóc.
  • Điều khiển cầm tay để trẻ nhỏ nghịch khiến cửa cuốn hoạt động lên xuống liên tục.

Chia sẻ những nguyên nhân gây cháy nổ cửa cuốn mà bạn chưa biết

Đó là những nguyên nhân khiến cửa cuốn bị hư hỏng hoặc cháy nổ. Vì vậy khi lắp đặt cửa cuốn khách hàng cần chú ý đến những điều trên để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Tất cả những sự cố về mô tơ cửa cuốn đều có thể khắc phục được. Nếu mô tơ cửa cuốn bị cháy do không đảo chiều được khi gặp vật cản quý khách hàng hãy mua mô tơ khác và chý ý đến hệ thống đảo chiều. Hãy thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn để cửa được bền lâu, an toàn hiệu quả, ngoài lựa chọn một bộ cửa cuốn chính hãng uy tín chất lượng, khách hàng cũng cần chú ý đến việc bảo trì bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách theo định kì.

Hiện nay cửa cuốn Austdoor là sản phẩm chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật như: độ bền cao, độ an toàn cao, tốc độ cuốn nhanh, có thể sử dụng bằng tay khi mất điện… Sản phẩm được bảo hành trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons