Những lưu ý khi sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn

Mẫu cửa cuốn tự động hiện nay đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì sự an toàn, tiện nghi của sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý khi lựa chọn điều khiển từ xa có đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng không? Điều này không phải ai cũng biết.

Điều khiển từ xa là một phụ kiện đi kèm không thể thiếu cho một bộ cửa cuốn, đây là chiếc chìa khóa giúp chúng ta đóng mở một cách tiện lợi được sử dụng thường xuyên, không mất nhiều thời gian công sức. Qua bài biết này chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng cách chọn và sử dụng điều khiển từ xa đúng cách.

Với công nghệ phát triển như hiện nay, điều khiển từ xa cho cửa cuốn cũng gồm 2 loại là điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số nháy và cộng nghệ mã số gạt.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn sử dụng công nghệ mã số nhảy

Sử dụng loại cửa cuốn công nghệ mới này có tần số sóng điện từ ngắn và mã số tự động thay đổi mỗi khi cài đặt hoặc điều khiển cửa cuốn.

Việc thay đổi mã số khi sử dụng cửa cuốn là biện pháp tốt nhất giúp phòng chống trộm và những kẻ gian đang có ý đồ đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Việc thay đổi tần số cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi tần số cũ và cài lại bằng một tần số mới.

Sử dụng điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số gạt

Sử dụng loại điều khiển từ xa này cho cửa cuốn có sóng điện từ gắn trên điều khiển luôn được giữ cố định, không thay đổi được. Vì thế khi sử dụng loại điều khiển này khách hàng cần chú ý không nên giao điều khiển cho những người không đáng tin cậy, vì mã số điều khiển cửa cuốn họ có thể sao chép bất cứ khi nào.

Mã số được thể hiện ngay trên hộp nhận tín hiệu, khách hàng chỉ cần mở lắp điều khiển gạt mã số là có thể nhìn thấy mã số sóng.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn

Những điều cần chú ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong gia đình khách hàng cần tham khảo một số điều sau:

  • Trước khi đi ngủ hoặc vắng nhà nên hóa điều khiển thiết bị để phòng tránh những kẻ gian lấy mã số để đột nhập vào nhà.
  • Khi đi ngủ tuyệt đối không nên để điều khiển ở cạnh người.
  • Khi sử dụng điều khiển từ xa cần chú ý, bạn phải đến thật gần để điều khiển, nếu đèn không sáng hoặc ánh sáng yếu có thể là do điều khiển sắp hết pin.
  • Khi bị hỏng hoặc mất điều khiển từ xa bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua điều khiển từ xa hoặc sử dụng những loại điều khiển cùng loại, trùng khớp đổi lại mã số là được.
  • Nếu gia đình bạn đang sử dụng loại điều khiển cửa cuốn công nghệ mã số gạt, độ bảo mật không cao. Bạn có thể chuyển sang dùng bộ điều khiển có mã số nhảy để tăng độ bảo mật và sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.
  • Cần chú ý đảm bảo an toàn khi sử dụng điều khiển từ xa.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn những lưu ý giúp sử dụng cửa cuốn đảm bảo an toàn. Chúc các bạn sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả cao, giúp phát huy hết tính năng khi sử dụng điều khiển cửa cuốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons