Sử dụng cửa cuốn không đúng cách phát sinh ra nhiều lỗi

Với nhiều tính năng vượt trội, cửa cuốn hiện nay đang được nhiều gia đình sử dụng. Nếu sử dụng cửa cuốn không đúng cách sẽ để lại hậu quả khôn lường. Việc lắp đặt và sử dụng cửa cuốn hiện nay không còn xa lạ với nhiều mẫu mã cửa cuốn để khách hàng lựa chọn. hầu hết mọi người chỉ biết cách sử dụng chứ không biết bảo dưỡng, khắc phục nhưng lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Theo các chuyên gia cho biết lỗi cửa cuốn thường gặp nhất chính là cửa cuốn không đảo chiều khi gặp vật cản trong quá trình sử dụng. Khách hàng cần chú ý đến những lỗi này và khắc phục ngay nếu không muốn gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Sử dụng cửa cuốn không đúng cách phát sinh ra nhiều lỗi

Nguyên nhân khiến điều khiển cửa cuốn không hoạt động

Điều khiển cửa cuốn giúp đóng mở cửa vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điều khiển cửa cuốn thường không hoạt động có thể là do những nguyên nhân sau:

Điều khiển bị hết pin: nếu thấy điều khiển không hoạt động, hãy kiểm tra pin điều khiển bằng những thao tác đơn giản. Khi bấm điều khiển thấy đèn yếu hoặc đèn không sáng nghĩa là điều khiển chuẩn bị hết pin. Bạn nên đến các cửa hàng gần nhất để mua pin và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Khi thấy đèn vẫn sáng bình thường, nghĩa là điều khiển vẫn còn pin để đóng mở cửa cuốn. Lúc này bạn nên kiểm tra nút nguồn điều khiển, lúc này bạn nên nhấn đỏ xóa mã công cụ. Nếu sử dụng mọi cách nhưng cửa cuốn vẫn không hoạt động nghĩa là điều khiển đã bị hỏng.

Tự Dừng Khi Gặp Vật Cản

Khi cửa cuốn không tự động đảo chiều khi gặp vật cản, bạn hãy kiểm tra hộp điều khiển, có hai đầu dây đảo chiều bạn hãy lấy chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu bạn làm đúng cách cửa cuốn sẽ tự động đảo chiều và dừng lại, lúc này bạn sẽ thấy được cửa cuốn bị lỗi trên hệ thống đảo chiều ở thanh đáy. Nếu khắc phục không thành công thì hộp điều khiển đã bị hỏng phần đảo cần phải khắc phục hoặc thay thế kịp thời.

Nhấn nút liên tục để đóng cửa

Có nhiều trường hợp phải nhấn nút đến mỏi tay mới đóng được cửa, lỗi này rất thường gặp khi sử dụng cửa cuốn.

Do hệ thống tự động đảo chiều: Chập điện điều khiển, khiến cho cửa cuốn luôn nhận ra có vật cản khiến cửa cuốn đảo chiều dừng lại. Để khắc phục tình trạng này bạn nên tháo các đầu dây nối, nếu hiện tượng di chuyển thì bạn nên kiểm tra các phần dây nối để xử lý kịp thời.

Do nút âm tường bị hỏng: Nút âm tường là một hệ thống công tắc mạch, nếu mạch không hoạt động, bạn bấm nút “STOP” lúc này toàn bộ hệ thống sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu nút stop bị hỏng làm cho mạch hở điện mô tơ luôn nhận định ở nút stop.

Kẹt thanh đáy cửa cuốn: Khi cửa cuốn không hoạt động bạn cũng cần chú ý đến thanh đáy. Thanh đáy dễ bị kẹt, công tắc bị đóng nên dẫn đến hiện tượng đảo chiều.

Sử dụng cửa cuốn không đúng cách phát sinh ra nhiều lỗi

Cửa cuốn phát ra tiếng kêu khi hoạt động

Khi đóng mở cửa cuốn thường phát ra những tiếng kêu lạ, nguyên nhân do nan bị dão dẫn đến tình trạng thừa nan. Đây là tình trạng thường gặp khi sử dụng cửa cuốn, bị lệch nan, độ cao không phù hợp với trục cửa cuốn… hãy loại bỏ bớt nan cửa cuốn, làm tăng kích thước vòng lô cửa cuốn.

Nếu bạn không thể khắc phục được sự cố trên, hãy gọi thợ sửa cửa cuốn để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm, không nên tự ý khắc phục khi không am hiểu về kỹ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons